Bỏ túi kinh nghiệm sửa chữa nhà

 Nhà của bạn sẽ cũ dần theo thời gian, sau đây chúng tôi mách nhỏ cho bạn kinh bỏ túi kinh nghiệm sửa chữa nhà, để việc sửa chữa nhà của bạn thuận lợi hơn khi bạn chuẩn bị có ý định sửa chữa nhà

Bỏ túi kinh nghiệm sửa chữa nhà

sua-chua-nha-hcm

Bỏ túi kinh nghiệm sửa chữa nhà

sửa chữa nhà, sua chua nha

 

Sửa chữa nhà hay xây nhà mới là một trong những việc quan trọng nhất trong cuộc đời và để có một ngôi nhà ưng ý, đòi hỏi chủ nhà phải có những tính toán, dự trù thật kỹ càng trước khi bắt tay vào thiết kế, thi công. Vậy đó là những điều gì? Hãy cùng Công ty Xây dựng Phú Gia Vinh tìm hiểu nhé!

1. Dự trù kinh phí

Trước hết, bạn cần nắm rõ những hạng mục cần phải sửa chữa. Dự tính sửa tạm thời hay sửa lâu dài để từ đó dự trù kinh phí trước khi sửa chữa nhà.

Theo công thức sau để tiện việc tính toán:

                              Chi phí sửa nhà + chi phí phát sinh (dự phòng) = Tổng chi phí phải sửa chữa

                                      (Trong đó chi phí phát sinh thường là 15 đến 20% chi phí sửa nhà)

Thường thì chủ nhà hay phát sinh hạng mục vì nhu cầu sử dụng hay quan niệm sửa luôn một lần cho đẹp. Vì thế, bạn nên để thêm một khoản dư ra đề phòng khi phát sinh nhé! 

Chi phí thuê đội ngũ thi công, thiết kế cũng cần phải dự trù trước, nên tham khảo, liên hệ với Công ty Xây dựng mà bạn định làm việc cùng để tiện việc báo giá. Chi phí sửa chữa nhà thường phải tính trọn gói, bao gồm cả chi phí thiết kế và chi phí xin giấy phép xây dựng.

1. Dự trù kinh phí

Dự trù kinh phí trước khi tiến hành thi công

2. "Xem ngày"

Bạn nghĩ rằng trước khi sửa chữa nhà mà xem ngày là mê tín? Nhưng không đâu, đây ngược lại là một trong những việc làm cần thiết, đối với nhiều hộ gia đình không biết chừng đây có thể là việc làm đầu tiên, quyết định thời gian hay kế hoạch thi công công trình

Đi xem ngày để tiến hành thi công, lựa chọn màu sơn sao cho hợp mệnh, vị trí sắp xếp của đồ nội thất,.. là những việc quan trọng và hãy trao đổi thật kỹ với công ty Xây dựng mà bạn gửi gắm để đưa ra phương án hợp lý nhất nhé!

2.

Tính toán chi tiết trước khi thi công

3. Chọn nhà thầu uy tín

Đối với những hộ gia đình không có kinh nghiệm về sửa chữa, xây dựng thì việc chọn Công ty Xây dựng là điều cần thiết. Công ty Xây dựng là đơn vị trực tiếp thi công, sửa chữa, đồng hành cùng bạn để tu sửa lại căn nhà, vì vậy bạn phải chọn những công ty Xây dựng có kinh nghiệm, đội ngũ thợ chuyên nghiệp, cùng tốc độ xử lý vấn đề nhanh, gọn, chính xác. Không chỉ vậy, bạn nên hợp tác với những chủ thầu có khả năng tư vấn cho bạn không chỉ về vật liệu xây dựng mà cả về mặt thẩm mĩ, phong thuỷ. 

3. Chọn nhà thầu uy tín

Chọn nhà thầu chuyên nghiệp

4. Chuẩn bị điều kiện thi công, sửa chữa

Sau khi bảo đảm về kinh tế, có giấy phép xây dựng, tìm được công ty Xây dựng ưng ý thì điều bạn cần làm tiếp theo là chuẩn bị trước các điều kiện thi công, sửa chữa nhà để thuận tiện cho thợ tiến hành thi công. Một số việc cần làm có thể kể đến như: dọn gọn đồ nội thất khu vực thi công, đảm bảo điện, nước, chuẩn bị vật tư,...

Đảm bảo an toàn, vệ sinh cũng là một trong những việc lưu ý hàng đầu. Để tránh những tai nạn không đáng có xảy ra trong quá trình tu sửa, bạn nên sắp xếp lại vật dụng sắc, nhọn để đảm bảo an toàn tuyệt đối hay che chắn kỹ đồ nội thất để tránh bụi bẩn khi thi công.

4. Chuẩn bị điều kiện thi công, sửa chữa

An toàn là trên hết

Sau khi đã nắm bắt được những điều kiện cơ bản, còn thắc mắc gì vướng bận, đừng ngại ngần liên hệ với Công ty Xây dựng Phú Gia Vinh để được trải nghiệm dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0912357358 hoặc truy cập website: suanha24h.com