Sơn nhà màu gì? Chọn màu sơn như thế nào?

Sơn nhà màu gì? Chọn màu sơn như thế nào để vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ với chủ gia đình? Hãy cùng tìm hiểu những kiến thức bổ ích dưới đây cùng công ty xây dựng Phú Gia Vinh nhé!

Sơn nhà màu gì? Chọn màu sơn như thế nào?

thi-cong-son-nuoc

Sơn nhà màu gì? Chọn màu sơn như thế nào để vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ với chủ gia đình? Hãy gọi đến hotline: 0912357358 để trải nghiệm dịch vụ sửa chữa nhà chuyên nghiệp!

Sơn nhà màu gì? Chọn màu sơn như thế nào?, thi công sơn nước, thi công, sửa chữa, sửa chữa nhà, xây nhà mới, công ty xây dựng, dịch vụ sửa chữa nhà, Son nha mau gi? Chon mau son nhu the nao?, thi cong son nuoc, thi cong, sua chua, sua chua nha, xay nha moi, cong ty xay dung, dich vu sua chua nha

 

Khi bắt tay vào sửa chữa nhà hay xây nhà mới thì việc nên chọn màu sơn gì luôn là câu hỏi gây đau đầu nhất, khó trả lời nhất đối với các chủ gia đình. Để giúp bạn gỡ rối, tìm được màu sơn chuẩn nhất, vừa đẹp vừa hài lòng thì công ty xây dựng Phú Gia Vinh đưa ra 2 cách chọn lựa dưới đây:

  • Chọn màu sơn theo mệnh.
  • Chọn màu sơn theo phòng.

Cách chọn màu sơn

Chọn màu sơn theo mệnh

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, việc lựa chọn màu hợp với mệnh và tuổi của gia chủ luôn là một trong những bước không thể thiếu, đôi khi còn là 1 trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu, trước cả sở thích hay tiền bạc. Chính vì vậy, nếu bạn phân vân không lựa chọn ra được màu sơn nào mình thích, thì hãy lựa chọn thi công sơn nước theo mệnh của mình.

Chọn màu sơn theo mệnh

Chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhà

Bạn có thể tham khảo quy tắc dưới đây để áp dụng lựa chọn màu sơn cho gia đình:

  • Người mệnh Kim: Người mệnh Kim hợp với những màu như vàng, trắng, xám, bạc, nâu, cam… và kỵ những màu thuộc hành Hỏa như hồng, đỏ...
  • Người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nếu muốn chọn sơn nhà màu gì sang trọng lại hợp mệnh thì nên chọn màu thuộc tông xanh lá, xanh da trời, xanh biển và nên tránh những màu thuộc hành Kim như màu thuộc tông xám, trắng, vàng…
  • Người mệnh Thuỷ: Các mẫu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy thường thuộc tông xanh da trời, xanh biển hoặc tông xám, trắng, vàng cũng khá tốt, tránh những mẫu sơn nhà màu đen, cam, nâu đất… 

Màu sơn hợp với người mệnh thuỷ

  • Người mệnh Hoả: Chọn gam màu đỏ, hồng, tím… hoặc màu tông xanh lá thuộc hành Mộc. Những màu mà người mệnh Hỏa nên tránh là màu thuộc hành Thủy như xanh da trời, xanh biển…
  • Người mệnh Thổ: Chọn màu sơn nhà nằm trong tông nâu, đỏ, hồng hoặc tím. Những màu sơn nhà mà bạn nên tránh đó là những màu thuộc tông xanh lá.

Màu sơn hợp người mệnh kim

Chọn màu sơn theo phòng

Nếu chọn màu sơn theo mệnh vẫn không làm bạn ưng ý, bạn và gia đình vẫn chưa đưa ra được màu sắc cuối cùng để tô điểm cho căn nhà trước khi đặt các dịch vụ sửa chữa nhà để tiến hành thi công thì hãy chuyển sang cách chọn màu sơn theo chức năng của từng phòng.

Dưới đây là 1 số những gợi ý của công ty xây dựng Phú Gia Vinh:  

  • Phòng khách: Phòng khách là không gian cần sự hài hòa và tạo được cảm giác thư thái, gần gũi nên những tông màu nhạt, nhã nhặn và kích thích thị giác như trắng bạc, xanh, ghi hay những tông màu pastel  thường là những màu thích hợp nhất.
  • Phòng ngủ: Là không gian riêng tư của mỗi người nên xu hướng chọn màu sơn thường thiên về sở thích cá nhân cũng như độ tuổi của người trực tiếp sử dụng phòng. Màu sơn phòng ngủ có tác động lớn tới tâm lý và giấc ngủ của mỗi người vì vậy bạn nên chọn những màu sơn tạo sự thoải mái, an bình và giúp mình dễ ngủ, ngủ sâu và ngon giấc hơn như nâu, vàng nâu, trắng ngà…
Chọn màu sơn theo phòng

Màu sơn hợp không gian phòng bếp

  • Phòng bếp:  Phòng bếp là không gian khá mạnh về yếu tố Hỏa. Chính vì vậy, khi lựa chọn màu sơn cho phòng bếp, bạn nên lựa chọn những gam thuộc tính Mộc như màu xanh, màu xanh tím, trắng hay ghi. Những gam màu nhẹ nhàng mang lại cảm giác tươi mát sẽ thúc đẩy sự tương sinh trong không gian bếp hơn rất nhiều.

 

Màu sơn hợp với phòng bếp

Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn ra màu sơn hợp với không gian gia đình trước khi bắt tay vào sửa chữa nhà hay thi công sơn nước. Chọn lựa được màu sơn trước khi trao đổi với công ty xây dựng hay các dịch vụ sửa chữa nhà mà bạn hợp tác sẽ giúp bạn giảm thiểu 1 lượng thời gian lớn, tiết kiệm thời gian thi công hơn rất nhiều!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0912357358 hoặc truy cập trang web: suanha24h.com